ปลาดุกผัดพริกแกงเขียวหวานขลุกขลิก

maeban 31 ต.ค. 2560 09:59 น.
ถูกใจ
1    7,568    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวไทยรสเด็ด กับกับปลาดุก เนื้อแน่น หั่นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง ผัดกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวนวลสวย สมุนไพรต่างๆ และกะทิจนแตกมันหอม จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักในจานจัดเสิร์ฟ แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอสุดๆ แล้ว รสชาติขอกระซิบบอกเลยว่าอร่อยเลิศสุดๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกหั่นชิ้น 250 กรัม
มะเขือเปราะผ่าสี่ส่วน 3 ลูก
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาดุกลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดพอหอม เติมหัวกะทิผัดพอแตกมัน
3. เติมกะทิความเข้มข้นปานกลาง ใส่ใบมะกรูด น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ปลาดุกทอดกรอบ ใบโหระพา และพริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว