กุ้งต้มน้ำปลา

maeban 17 มิ.ย. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
1    20,264    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารทะเลง่าย ๆ กับ กุ้งแชบ๊วย เนื้อแน่น เคล้าด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย แล้วนำไปเข้าในไมโครเวฟ อบจนสุกสีส้มสวย จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเลิศที่เข้ากันสุด ๆ จะรับประทานเป็นอาหารว่างก็ดี รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็เด็ดมากค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งแชบ๊วยตัวขนาดกลาง 300 กรัม
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า   
ข้าวต้มกุ๊ย หรือข้าวสวย  

วิธีทำ
1. ตัดหัวกุ้งส่วนปลายออกล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่กุ้งลงในภาชนะ ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟระดับความร้อน High เวลา 3 นาที
3. จัดใส่ภาชนะพร้อมน้ำที่ได้จากการต้ม รับประทานกับข้าวต้มกุ๊ย ถ้ารับประทานกับข้าวสวยเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 รส
 
ส่วนผสมน้ำจิ้ม  
กระเทียมไทยปอกเปลือกซอยบาง ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวนซอย 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ
ผสมน้ำปลากับน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมที่เหลือ จัดเสิร์ฟพร้อมกุ้งต้มน้ำปลา
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว