ข้าวผัดสีรุ้ง

maeban 29 ต.ค. 2559 20:00 น.
ถูกใจ
0    28,572    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาเปลี่ยนธัญพืชต่างๆ ให้กลายมาเป็นเมนูเพื่อสุขภาพกันเถอะ ครั้งนี้ แม่บ้าน ขอนำเสนอเมนูแสนอร่อยอย่าง "ข้าวผัดสีรุ้ง" ที่นอกจากจะมีความโดดเด่นเรื่องของรสชาติแล้ว ยังมีสีสันชวนให้ลิ้มลองอีกต่างหาก
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 3/4 ถ้วยตวง
ถั่วแดง ถั่วลิสง เม็ดบัว ต้มสุกรวมกัน 1/3 ถ้วยตวง
กุนเชียงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (ทําไข่ฝอย) 1 ฟอง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น แตงร้าน มะเขือเทศ มะนาว พริกขี้หนูสวนซอย ผักชี  
เกลือป่น พริกไทยป่น กระเทียมสับเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ทอดกุนเชียงในน้ำมันพืชพอเหลืองหอม ตักขึ้นพักไว้
2. นำกุ้ง ใส่เกลือป่น พริกไทยป่นคลุกเคล้าให้เข้ากัน  ใส่ลงทอดพอสุกพักไว้
3. ใส่กระเทียมลงเจียวในน้ำมันพืชที่เหลือพอเหลืองใส่ข้าว  ถั่วต่างๆ กุนเชียง ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ตักใส่จาน ตกแต่งด้วย กุ้งทอด ไข่ฝอย ผักชี จัดเสิร์ฟ พร้อมผักสดตามชอบ

Health Tip : ถั่วลิสงต้มให้สารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มขึ้นได้ถึง 4 เท่า
Note : การล้างถั่วควรล้างประมาณ 3 ครั้ง แล้วแช่น้ำทิ้งไว้ 4 ชั่วโมง เพื่อให้นุ่มและสุกง่ายขึ้น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว