หอยเชลล์ผัดซอสส้ม

maeban 27 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,919    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนชอบอาหารทะเล กับ หอยเชลล์ ตัวโต เนื้อแน่นสีขาว ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสส้ม รสเปรี้ยวจี๊ด ที่เข้ากันอย่างลงตัวพอดี อร่อยเลิศทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม             
หอยเชลล์ตัวใหญ่  5 ตัว
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์         2 ช้อนโต๊ะ
เกล็ดขนมปังป่นละเอียด  
พริกไทยป่น  
น้ำมันพืช  
ผักสลัด  

วิธีทำ
1. ล้างหอยเชลล์ให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ โรยพริกไทยป่นเล็กน้อย
2.คลุกหอยเชลล์กับแป้งสาลีบาง ๆ ชุบไข่ไก่ที่ตีพอแตก และคลุกเกล็ดขนมปังป่นให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. จัดหอยเชลล์ใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัดและซอสส้ม
 
ส่วนผสมซอสส้ม  
น้ำส้มคั้น 1/4 ถ้วยตวง
น้ำส้มซันคิส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

วิธีทำ
 1.ใส่น้ำตาลทรายลงในกระทะเทฟลอน ตั้งไฟให้น้ำตาลทรายละลายไหม้เล็กน้อย
 2. ใส่น้ำส้มคั้น น้ำส้มซันคิส และเกลือป่น เคี่ยวพอข้น เติมน้ำมะนาว ยกลง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว