ปลาสลิดทอดผัดขึ้นฉ่าย

maeban 29 ส.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    6,730    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอิ่มอร่อยไปกับเมนูง่ายๆ อย่าง ปลาสลิดทอดผัดขึ้นฉ่าย กันเถอะ ปลาสลิดทอดร้อนๆ จนสุกเหลืองกรอบ ใส่กระทะผัดพร้อมกับผักขึ้นฉ่าย สมุนไพรไทยที่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและดับกลิ่นคาวให้กับอาหาร และพริกชี้ฟ้า 2 สีสวยจนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆสักจาน รับรองเลิศมากจ้า
ส่วนผสม  
ปลาสลิดแล่กระดูกออกหั่นชิ้น            250 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงและสีเหลืองหั่นแฉลบอย่างละ 1 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาสลิดลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาสลิดทอด พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว