ลาบเห็ดฟางใส่ปลาหมึก

maeban 13 ธ.ค. 2559 15:38 น.
ถูกใจ
1    92,879    0    37   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแซ่บ ๆ อย่างลาบทำง่าย อร่อย แค่มีเห็ดฟางและปลาหมึก เครื่องปรุงนิดหน่อย โรยข้าวคั่วและใบสะระแหน่คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็อร่อยแซ่บได้ไม่ยากเลยค่ะ
 
ส่วนผสม  
ปลาหมึกไข่หั่นแว่น               200 กรัม
เห็ดฟางหั่นชิ้น            100 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
พริกป่น   1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเห็ดฟาง ปลาหมึก ลงลวกพอสุกตามลำดับ ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น คนพอเข้ากัน
3. ใส่เห็ดฟาง ปลาหมึก ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง ต้นหอม หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ


สูตรจากหนังสือ รวมแซ่บอาหารอีสาน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว