พิซซ่าแซลมอนรมควันต้มยำ อร่อยง่าย ๆ ไม่ต้องง้อร้าน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
11,894    55    0    15 ม.ค. 2561 16:00 น.
แบ่งปัน

   เมนูอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นที่ผสมผสานความอร่อยของสองทวีปได้อย่างลงตัวพอดี กับพิซซ่าแซลมอนรมควันต้มยำแสนอร่อย ที่นำแผ่นแป้งพิซซ่าสำเร็จรูปหนานุ่ม แบบอิตาเลียน ทาด้วยซอสต้มยำ สีแดงสวย รสเผ็ดจี๊ดจ้าดแบบไทยๆ  โรยด้วยใบมะกรูด เห็ดแชมปิยอง และมอซซาเรลล่าชีส ก่อนจะนำเข้าเตา อบจนสุกเหลือง ได้กลิ่นหอมของชีสและสมุนไพรไทยที่อบอวลโชยออกมาจากเตาอบ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการวางเรียง จัสสโมคแซลมอนรมควัน ตราธรรมชาติซีฟู้ด ที่ใช้กรรมวิธีการรมควันแบบดั้งเดิม คือ นำไปหมักด้วยเกลือเพื่อให้ความเค็มซึมซับเข้าไปในเนื้อปลา และมีการปรับสูตรปริมาณเกลือที่พอเหมาะ ไม่เค็มจนเกินไป  ทำให้ได้รสชาติและรสสัมผัสของแซลมอนที่อร่อยเข้มข้น วางเรียงรอบพิซซ่า ก่อนใช้ปืนเบิร์นให้น่ารับประทาน ปิดท้ายด้วยการโรยผักชีฝรั่งซอย ผักชี และพริกสด แค่นี้ก็พร้อมสัมผัสความอร่อยแล้วล่ะค่ะ
 
 
ส่วนผสม  
จัสสโมคแซลมอนรมควัน ตราธรรมชาติซีฟู้ด 10 ชิ้น
ตะไคร้สับ 1 ½ ช้อนโต๊ะ
ข่าสับ 2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับ 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
มอสซาเรลลาชีส ½ ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีเด็ดใบ 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดแชมปิยองหั่นชิ้น 40 กรัม
แผ่นแป้งพิซซ่าสำเร็จรูป 1 แผ่น
นมข้นจืด ¼ ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ สำหรับโรย  

วิธีทำ
 

1. ผสม น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย น้ำปลา นมข้นจืด คนพอให้เข้ากัน
 

2. เติมน้ำมะนาว ใส่ตะไคร้ ข่า พริกสด คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
 

3. ทาส่วนผสมข้อที่1 ให้ทั่วแผ่นแป้งพิซซ่าสำเร็จรูป
 

4. โรยใบมะกรูด เรียงเห็ดแชมปิยอง โรยมอสซาเรลลาชีส ให้ทั่ว
 

5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุกเหลืองนำออกจากเตาอบ
 

6.  เรียง จัสสโมคแซลมอนรมควัน ตราธรรมชาติซีฟู้ด ใส่ให้ทั่ว ใช้ปืนเบิร์นให้น่ารับประทาน
 

7. โรยผักชีฝรั่งซอย ผักชี และพริกสด จัดเสิร์ฟ

   ส่งต่อความสุขในการรับประทานอาหารมื้อพิเศษ ดั่งสโลแกน “Life’s great with the best seafood” ด้วยการเลือกวัตถุดิบชั้นดี สด เกรดพรีเมียม อย่าง จัสสโมคแซลมอนรมควัน ตราธรรมชาติซีฟู้ด เนื้อปลาแซลมอนรมควันที่พร้อมรับประทานในรูปแบบรมควันหลากรสชาติ อาทิ รมควันรสดั้งเดิม, รสพริกไทยดำ, รสพริกสด, รสวาซาบิ, กลาวาแลกซ์ และรสลาบ สามารถนำไปทำเป็นเมนูต่างๆ ได้หลากหลาย

   คุณแม่บ้านสามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ธรรมชาติซีฟู้ด ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือจะสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ www.thammachartseafood.com ที่มีซีฟู้ดส่งตรงจากทั่วโลกอีกมากมายให้เลือกสรร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.facebook.com/ThammachartSeafood www.thammachartseafood.com
Line: @thammachartseafood IG: Thammachart_seafood
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ข้าวแช่ชาววัง อาหารไทยโบราณเย็นชื่นใจคลายร้อน
ข้าวแช่ คือ อาหารชนิดหนึ่ง ซึ่งประกอบไปด้วยข้าวสุกขัดแช่น้ำเย็น (น้ำลอยดอกไม้) กินคู่กับเครื่องเคียงต่าง ๆ อย่างเช่น ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้ ผักกาดเค็มผัดหวาน ปลาแห้ง และเครื่องผัดหวานต่าง ๆ โดยเชื่อกันว่า ข้าวแช่นั้นเดิมทีเป็นอาหารพื้นบ้านของชาวมอญ นิยมทำสังเวยเทวดาในช่วงตรุษสงกรานต์ ต่อมาชาววังรับไปปรับปรุงจึงทำให้ได้ชื่อว่า "ข้าวแช่เสวย" หรือ "ข้าวแช่ชาววัง" ในปัจจุบันข้าวแช่นับว่าหากินง่ายขึ้น ส่วนเจ้าไหนจะถูกหรือจะผิดเพี้ยนไปจากเดิมอันนี้เราไม่ทราบ แต่อย่างไรก็หวังว่าอยากจะให้ขั้นตอนของการทำตัวข้าวแช่นั้นถูกต้องตามแบบฉบับที่เคยมีมา ส่วนเครื่องเคียงต่าง ๆ ก็ปรับเปลี่ยนส่วนผสมได้เล็กน้อยตามสมัย เพราะบางส่วนผสมก็หาซื้อได้ยากแล้ว ครั้งนี้แม่บ้านเลยขอนำเสนอสูตร "ข้าวแช่ชาววัง อาหารไทยเย็นชื่นใจคลายร้อน" มาฝากเพื่อน ๆ ให้ลองทำตามกันดูในช่วงหน้าร้อนนี้
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด