ไก่ตุ๋นซอสมะเขือเทศ

maeban 2 พ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    6,068    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูตุ๋นเลิศรสง่ายๆ กับปีกไก่ เนื้อแน่นผัดพอสุกหอม แล้วนำไปเคี่ยวกับมะเขือเทศกับหอมหัวใหญ่จนนุ่ม ปรุงรสให้เข้มข้นด้วยซอสมะเขือเทศซอสเห็ดหอม ส่วนผสมต่างๆ จนปีกไก่นุ่มและซอสเข้มข้นแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองอิ่มอร่อยอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกไก่ 300 กรัม
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
มะเขือเทศหั่นชิ้น 2 ลูก
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                1 หัว
ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วยตวง
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปีกไก่ลงผัดพอหนังไก่ตึงเล็กน้อย ใส่มะเขือเทศกับหอมหัวใหญ่ลงผัดพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือป่นและพริกไทยป่น ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว