คัพเค้กข้าวโอ๊ต

maeban 21 ม.ค. 2560 15:45 น.
ถูกใจ
0    7,886    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ตกแต่งหน้าด้วยครีมและเนื้อสตรอเบอร์รี่ นุ่มละมุนลิ้น มีรสอมเปรี้ยวนิดๆ จากเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ ยิ่งได้รับประทานคู่ข้าวโอ๊ตคั่วอร่อยเข้ากัน จนต้องขออีกชิ้น
ส่วนผสม (สำหรับ 10 - 12 ที่)  
แป้งเค้ก 75 กรัม        
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1/2 ช้อนชา
นมผง 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโอ๊ตชนิดละเอียด ตราแม็กกาแรต 40 กรัม
เนยสดชนิดเค็มหั่นชิ้นเล็ก     85 กรัม        
EC25K    2 ช้อนชา   
น้ำตาลทราย 80 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา   
ไข่ไก่แช่เย็น            3 ฟอง       
สตรอว์เบอร์รีสด บลูเบอร์รีสด สำหรับตกแต่ง  
ข้าวโอ๊ตฟัดจ์สำหรับตกแต่ง  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  
ถ้วยคัพเค้ก  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงวานิลลา และนมผง ลงในอ่างผสม ใส่ข้าวโอ๊ตชนิดละเอียด ตราแม็กกาแรต น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่เนยสด EC25K ไข่ไก่ เกลือป่น และส่วนผสม ในข้อที่ 1 ลงในเครื่องผสม ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วต่ำสุดประมาณ 1 นาที พอเข้ากัน เพิ่มเป็นความเร็วสูงสุด 5 นาที แล้วลดเหลือความเร็วต่ำสุดอีก 5นาที ปิดเครื่อง
3. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ถ้วยคัพเค้กประมาณ 3/4 ของถ้วย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 375 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท บีบครีมสตรอว์เบอร์รี ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ข้าวโอ๊ตฟัดจ์ และใบสะระแหน่ให้สวยงาม
 
ส่วนผสมครีมสตรอว์เบอร์รี  
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็งบดละเอียด 100 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนิ่ม 2 แผ่น
วิปครีมชนิดหวาน  200 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่สตรอว์เบอร์รี น้ำตาลทรายลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนน้ำตาลละลาย
2. ยกลง ใส่เจลาติน คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็นสนิท
3. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นค่อยๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2ตะล่อมเบาๆ จนเข้ากันดี นำไปใช้บีบตกแต่ง
 
ส่วนผสมข้ำวโอ๊ตฟัดจ์  
โรลล์โอ๊ตแผ่นข้าวโอ๊ตอบ ตราแม็กกาแรต 50 กรัม        
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี          50 กรัม        
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่โรลล์โอ๊ตแผ่นข้าวโอ๊ตอบ ตราแม็กกาแรต คั่วสักครู่
2. ค่อยๆ เติมน้ำตาลทรายไม่ฟอกสีทีละน้อยจนหมด เติมเนยสด คั่วต่อจนน้ำตาลเคลือบแผ่นข้าวโอ๊ต ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท จึงนำไปตกแต่ง



 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว