ข้าวกล้องผัดปู

maeban 6 ก.พ. 2561 20:00 น.
ถูกใจ
0    2,511    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแคลอรี่ต่ำเอาใจรักสุขภาพ กับข้าวกล้องผัดปู ข้าวกล้องเม็ดร่วนผ่านการขัดสีน้อย ผัดกับเนื้อปู สีขาวสวย และผักต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จาน จัดให้สวยงาม โรยต้นหอมอีกนิด แค่นี้ก็พร้อมลงมือหม่ำสัมผัสอร่อยแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปู 30 กรัม
ข้าวกล้องหุงสุก 100 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 15 กรัม
บรอกโคลีหั่นชิ้น    15 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/4 ช้อนชา
ต้นหอมซอย           2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่เนื้อปู แคร์รอต บรอกโคลี ลงผัดพอสุก
3. ใส่ข้าวกล้อง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี ผัดจนเข้ากันดี โรยต้นหอมตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว