สปาเกตตีพะแนงปลาหมึก

maeban 22 พ.ย. 2559 13:00 น.
ถูกใจ
0    4,089    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูนี้ใช้เครื่องแกงผัดให้พอแตกมัน แล้วนำมาผัดกับปลาหมึกให้ได้น้ำขลุกขลิก จากนั้นจึงนำมาราดลงบนเส้นพาสต้าดำที่ได้จากการผสมน้ำหมึกจากปลาหมึก ด้วยรสชาติกลมกล่อมอมหวานของเครื่องแกงพะแนง แถมด้วยกลิ่นโหระพาหอมๆ เรียกน้ำย่อยได้ดีนัก
 
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)  
เส้นสปาเกตตีสีดำต้มสุก 150 กรัม
ปลาหมึกหั่นแว่น 150 กรัม
น้ำพริกแกงพะแนง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1/2  ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/3 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดง และสีเหลือง (หั่นแฉลบ) อย่างละ 1/2 เม็ด
 

วิธีทำ
 
 
1. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันพืช พอร้อน นำน้ำพริกแกงพะแนงลงผัดพอหอมเติมกะทิเล็กน้อยผัดพอแตกมัน
 
 
2. ใส่ปลาหมึก ลงผัดพอสุก เติมกะทิที่เหลือ รอให้เดือด
 
 
3. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อสักครู่พอมีลักษณะข้นเล็กน้อย
 
 
4. ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนพอเข้ากัน ยกลง ตักราดลงบนเส้นสปาเกตตี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว