หมูสับคั่วกระชายโหระพากรอบ

maeban 26 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    4,813    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับ หมูสับผัดกับผักสมุนไพรนานาชนิด ทั้งกระชาย ใบโหระพา กระเทียมและพริกสดพอสุก ได้ สัมผัสถึงรสเผ็ดจัดจ้านที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นหอมของสมุนไพรที่อบอวลอยู่ในปาก ฟินสุดๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับ     200 กรัม
พริกสดสีแดง         9 เม็ด
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมไทย         10 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช      1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับโรย               
   
 
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียมกับพริกสดพอละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงไว้ผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ใส่กระชาย ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว