ทาร์ตช็อกโกแลต

maeban 14 ก.พ. 2560 17:15 น.
ถูกใจ
0    5,119    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายคนอาจคุ้นเคยกับแป้งทาร์ตสีเนื้อเนียน แต่คราวนี้แม่บ้านขอแปลงโฉมให้ทาร์ตมีสันมากขึ้นโดยนำมาผงโกโก้ผสมลงไปในแป้ง เพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น โรยด้วยพิสตาซิโอกรอบ ๆ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วละค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 130 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มหั่นชิ้นเล็ก     75 กรัม
น้ำเย็นจัด 1-2 ช้อนโต๊ะ
พิมพ์ถ้วยอะลูมิเนียม  
พิสตาซิโอสับหยาบ  
เนยขาวสำหรับทาพิมพ์  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่พิมพ์ถ้วยอะลูมิเนียมสำหรับกรุแป้งทาร์ตบาง ๆ พอทั่ว และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งสาลี ผงโกโก้ ผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงอ่างผสม เติมน้ำตาลไอซิ่ง คนพอเข้ากัน
3. เติมเนยสด ใช้เบลนเดอร์หรือส้อมสับแป้งจนมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ ใส่น้ำเย็นจัด เคล้าเบา ๆ จนแป้งจับตัวเป็นก้อน พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 20 นาที
4. นำแป้งที่ได้กรุลงในพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาวไว้ ใช้ส้อมจิ้มแป้งพอทั่ว นำเข้าอบประมาณ 20 นาที หรือจนแป้งสุก นำออกจากเตาอบ แซะออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็นสนิท
5. เทส่วนผสมครีมช็อกโกแลตลงในแป้งทาร์ต นำเข้าแช่เย็นสักครู่ ตกแต่งด้วยพิสตาซิโอสับ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว