แกงปลาดุกย่างใบยี่หร่า

maeban 27 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    36,409    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสจัดจ้าน ที่นำปลาดุกย่างหอมๆ ผัดกับใบยี่หร่าและน้ำพริกแกงเผ็ดใต้ ที่หอมอบอวลด้วยสมุนไพรไทยนานาชนิด เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน อร่อยแซ่บแบบไทยแท้ได้ง่าย ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกย่างแกะเอาแต่เนื้อ 2 ตัว
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ใบยี่หร่าซอย 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ลงละลายให้เข้ากัน พอเดือด
2.ใส่เนื้อปลาดุกย่าง ปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ เคี่ยวอีกครั้ง ใส่ใบยี่หร่า คนให้เข้ากันต้มต่อสักครู่ ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว