โรลมะเขือม่วงอบชีส

maeban 4 ต.ค. 2559 14:10 น.
ถูกใจ
0    6,341    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รายการอาหารจานนี้เหมาะเสิร์ฟในโอกาสพิเศษ จัดใส่ถาดเสิร์ฟในงานเลี้ยงหรือเป็นอาหารจานแรกเรียกน้ำย่อย ใช้มะเขือม่วงขนาดพอดี หั่นเป็นแผ่นบาง โรยเกลือเพื่อขับน้ำออก ซับให้แห้งนำไปอบให้สุก ผสมไส้รสจัดต่างๆ ได้แก่ ปลาแอนโชวี่ กระเทียม เคเปอร์ ทาบนแผ่นมะเขือม่วงแล้วสอดแผ่นแฮมรสหวานหอมและมอซซาเรลลาชีสม้วนหรือพับตามแต่ใจ แล้วนำไปอบพอชีสละลาย เสิร์ฟขณะชีสกำลังเยิ้มอยู่ ฟินสุดๆ ค่ะ
 
ส่วนผสม  
มะเขือม่วง 700 กรัม
กระเทียม                4 กลีบ
พาร์สเลย์ใบแบนสับ 1/4 ถ้วย
พาร์มีซานชีสขูด     3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อปลาแอนโชวี่ 3 ตัว          
เคเปอร์                   2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
มอซซาเรลลาชีส 16 แผ่น
โปรชุตโต (แฮม) 16 แผ่น
เกลือป่น  
น้ำมันมะกอก  

วิธีทำ
 
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส หั่นมะเขือม่วงเป็นแว่นหนา 1/4  นิ้ว 16 แผ่น
 

2. วางเรียงบนกระดาษอเนกประสงค์ โรยเกลือป่นทั้ง 2 ด้าน วางพักไว้ 20 นาที ซับน้ำที่ซึมออกมาให้แห้ง
 
3. วางแผ่นมะเขือม่วงบนถาดอบ รองด้วยกระดาษไข ทาน้ำมันมะกอกทั้ง 2 ด้าน อบจนสุกนิ่ม ประมาณ 8 นาที
 
 
 
 
4. ผสมกระเทียม พาร์สเลย์ เนื้อปลาแอนโชวี่ เคเปอร์ และน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ นำไปปั่นจนเหนียว ตักใส่ถ้วย ใส่พาร์มีซานชีส คนให้เข้ากัน
5. แบ่งหน้าแอนโชวี่ทาบนแผ่นมะเขือม่วงเท่าๆ กัน
 
6. ตักซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ หยอดบนหน้า
 
 
 
7. วางมอซซาเรลลาชีสและแฮมซ้อนเป็นชั้น พับแผ่นมะเขือม่วงเป็นครึ่งวงกลม ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดยึดไว้ วางเรียงในถาด ราดซอสมะเขือเทศให้ทั่ว นำเข้าเตาอบจนชีสละลาย ประมาณ 25 นาที แกะไม้จิ้มฟันออกแล้วเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว