ก๋วยเตี๋ยวกระดูกหมูตุ๋นมะเขือเทศ

maeban 3 ส.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    5,167    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวเลิศรส กับก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่หนานุ่ม ต้มพร้อมกับกระดูกหมูชิ้นขนาดพอดีคำ เนื้อแน่น เปื่อยยุ่ย และมะเขือเทศ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ในน้ำซุปกระดูกหมู เข้มข้น ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่                150 กรัม
กระดูกหมูสับเป็นชิ้น             300 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 2 ราก
กระเทียม                4 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นชิ้น 150 กรัม
น้ำปลา   2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
ผักชี ต้นหอมซอย  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระดูกหมูลงกริลล์พอเหลืองตักขึ้น
2. ใส่กระดูกหมูลงในหม้อ เติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย พอเดือด ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสเห็ดหอม เบาไฟเคี่ยวจนกระดูกหมูเริ่มนุ่ม ใส่มะเขือเทศ เคี่ยวต่อจนกระดูกหมูและมะเขือเทศนุ่ม
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ลงลวกสะบัดให้แห้งใส่ชาม ตักกระดูกหมูตุ๋นใส่ โรยผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว