ผัดเบคอนม้วนเห็ด

maeban 13 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    40,463    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ สุดรังสรรค์ ที่เปลี่ยนความจำเจให้เป็นเรื่องสนุก โดยนำเบคอน ม้วนกับเห็ดเข็มทอง ย่างจนสุดหอม ราดด้วยน้ำซอสรสเด็ด แค่ได้กัดคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของเห็ดและเบคอน ที่เข้ากันกับรสชาติกับซอสได้อย่างลงตัวสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เบคอนหั่นยาว 4 นิ้ว 10 แผ่น
เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป      2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน     1-2 ต้น
น้ำมันพืชสำหรับย่างเบคอน 1 ช้อนโต๊ะ
ไม้แหลมสำหรับกลัดเบคอน  

วิธีทำ
1. วางเห็ดเข็มทองลงบนเบคอน ม้วนให้แน่น ใช้ไม้ปลายแหลมกลัดไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เบคอนลงย่างจนสุกตักขึ้น นำไม้กลัดออกเรียงใส่จาน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำซุปคนพอเข้ากัน เร่งไฟให้แรงขึ้น เติมน้ำมันงาและต้นหอมผัดพอสุก ตักราดลงบนเบคอนที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว