ปลานึ่งฟองเต้าหู้ วันนี้เรามีเมนูทานง่าย ทำง่าย แถมอร่อย รสชาติกลมกล่อม มาฝากคุณแม่บ้านทุกคนกันค่ะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เรามาทำเมนูปลานึ่งฟองเต้าหู้กันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทับทิมหั่นชิ้น |
15 ชิ้น |
ฟองเต้าหู้หั่นเส้น |
15 ชิ้น |
ขิงหั่นแว่น |
5 แว่น |
กระเทียมบุบ |
4 กลีบ |
พริกไทยขาวป่น |
1/2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1/2 ช้อนชา |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
15 ก้าน |
น้ำเปล่า |
6 ช้อนโต๊ะ |
ใบขึ้นฉ่ายสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. วางฟองเต้าหู้บนภาชนะเรียบ นำปลาทับทิม ขึ้นฉ่าย ม้วนให้แน่นจนครบพักไว้
2. ผสมซอสเห็ดหอม พริกไทย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันงา น้ำเปล่า คนพอเข้ากัน
3. วางส่วนผสมในข้อที่ 1 ขิง กระเทียม ราดด้วย ส่วนผสมในข้อที่ 2 นำขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก ยกลง โรยใบขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ