ปลาทับทิมย่างยำมะเขือเปราะ

maeban 28 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    4,557    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ดกับ ปลาทับทิม สีขาว เนื้อนุ่ม ย่างจนสุกหอม เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน ที่มาพร้อมกับมะเขือเปราะ กรุบกรอบ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่รวมทุกรสชาติความอร่อยได้อย่างลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมสด (น้ำหนักประมาณ 500 กรัม) 1 ตัว        
มะเขือเปราะซอย 150 กรัม
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย           1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ตะไคร้บุบพอแตก 3 ต้น
เกลือป่น (สำหรับล้างและย่างปลา)    
อะลูมิเนียมฟอยล์สำหรับห่อปลาย่าง  

วิธีทำ
1. นำปลาทับทิมมาถูเกลือป่นแล้วล้างให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำตะไคร้ยัดใส่ในพุงปลาเพื่อดับกลิ่นคาว ทาเกลือป่น ห่อด้วยอะลูมิเนียมฟอยล์ แล้วนำไปย่างจนสุก แกะเอาแต่เนื้อปลา
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลาทับทิม มะเขือเปราะ พริกสด หอมแดง ต้นหอม และผักชี คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว