ไข่ปิ้งอบรสกะเพรา

maeban 1 เม.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    4,146    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนที่ชอบรับประทานไข่ กับเมนูจากไข่รูปแบบใหม่ที่เพิ่มกิมมิคมากขึ้น โดยนำไข่มาผสมกับใบกะเพรา เห็ดนางฟ้า และพริกสด แล้วใส่ในใบตอง ปิ้งไม่นานก็สุกสีเหลืองนวล ส่งกลิ่นหอม น่ารับประทานสุด ๆ แล้ว จะเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหรือตักรับประทานเปล่า ๆ ก็อร่อยได้เหมือนกันค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดนางฟ้าฉีกเส้น 30 กรัม
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าเล็กน้อยสำหรับอบ  
ใบตองเช็ดให้สะอาดสำหรับห่อ  
ไม้กลัด  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ตีพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่า ตีพอเข้ากัน
2. ใส่เห็ดนางฟ้า ใบกะเพรา พริกสด ตีพอเข้ากันอีกครั้งพักไว้
3. ตัดใบตองขนาด 15x20 เซนติเมตร ใช้ไม้กลัดหัวท้ายให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตักไข่ที่ผสมไว้ใส่ในใบตอง
4. ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย วางส่วนผสมในข้อที่ 3 ลง ปิดฝาอบ ประมาณ 10-15 นาที หรือจนไข่สุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว