ผัดฟักทองกุ้ง

maeban 4 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
0    11,340    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเพื่อสุขภาพง่าย ๆ กับฟักทอง ผักสีเหลืองนวลผัดพอหอม มาพร้อมกุ้งสด ตัวโตสีส้มสวย ไข่ไก่ เนื้อนุ่มยีพอแหลก และใบโหระพา ช่วยเพิ่มกลิ่นหอม ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้วก็ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยได้เลยค่ะ แค่ได้กลิ่นหอมก็ชวนให้น้ำลายสอแล้ว รสชาติก็อร่อยสุด ๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 5 ตัว
ฟักทองหั่นชิ้น 250 กรัม
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม เจียวพอเหลือง ใส่กุ้ง ฟักทอง ผัดจนฟักทองเริ่มสุก ใส่ไข่ไก่ ยีพอแหลก ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่าผัดต่อจนส่วนผสมทั้งหมดสุก ใส่ใบโหระพา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว