แกงผักปลังไส้มะม่วงเปรี้ยว

maeban 27 ต.ค. 2559 10:54 น.
ถูกใจ
0    5,284    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผักปลังหารับประทานได้ง่ายในช่วงฤดูฝน อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อยกว่าฤดูอื่นๆ เนื่องจากได้รับน้ำเต็มที่ โดยจะนำมาแกงร่วมกับมะม่วงดิบ ได้เป็นแกงรสเปรี้ยวอ่อนๆไว้ซดให้คล่องคอ
ส่วนผสม  
ยอดผักปลังแดงเด็ดเป็นท่อน 150 กรัม
มะม่วงเปรี้ยวหั่นชิ้น 250 กรัม
มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง 5 ลูก
น้ำซุปผัก                2 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแห้งปิ้งไฟพอหอม  2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงสดหั่นชิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม                1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ      1 1/2 ช้อนชา
กะปิเจ                    1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้าแห้ง พริกชี้ฟ้าสด หอมแดง กระเทียม กะปิเจ และเกลือป่น 1/2 ช้อนชา รวมกันให้ละเอียด
2. ต้มน้ำซุปผักพอเดือด ใส่น้ำพริกแกงในข้อที่ 1 คนให้เข้ากัน
3. ใส่มะม่วงเปรี้ยว รอให้เดือด ใส่มะเขือเทศ ผักปลัง และเกลือป่น ที่เหลือ คนให้เข้ากัน รอให้เดือดอีกครั้ง ยกลงตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว