เซี่ยงไฮ้ผัดปลาเก๋ากระเทียม

maeban 16 พ.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    418    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบเมนูใหม่สไตล์ฟิวชั่นต้องคลิกมาดูเมนูนี้เลยจ้า กับเซี่ยงไฮ้ผัดปลาเก๋ากระเทียม เส้นเซี่ยงไฮ้ เหนียวนุ่มลวกจนสุก ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับปลาเก๋าทอดกรุบกรอบที่มาพร้อมกับใบกระเทียมหอมๆ จนเข้ากันดีแล้ว ก็พร้อมหม่ำลงท้องให้ได้อิ่มอร่อยกันอย่างเต็มที่เลยจ้า
ส่วนผสม  
เส้นเซี่ยงไฮ้แช่น้ำลวกสุก 120 กรัม
ปลาเก๋าหั่นชิ้น 100 กรัม
ใบกระเทียมหั่นท่อน 1/2 ต้น
ต้นกระเทียมหั่นท่อน 1/2 ต้น
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส1ช้อนโต๊ะ 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช

วิธีทำ   
1. ทอดปลาเก๋าในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะพอร้อน ใส่ต้นกระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันงา ซอสหอยนางรม ใส่เนื้อปลาเก๋าทอด และใบกระเทียม ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว