โจ๊กหมู

maeban 20 ก.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
1    39,488    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
โจ๊กหมู เครื่องแน่น เคี่ยวปลายข้าวจนเนื้อเนียน เสิร์ฟพร้อมเครื่องต่างๆ อาหารเช้ายอดฮิต ได้คุณค่าครบเต็มคำ ถ้าไม่ชอบเครื่องในหมู สามารถเปลี่ยนเป็นหมูเด้ง หรือหมูสับ ไก่สับ ก็อร่อยเว่อไม่แพ้กันจ้า

ส่วนผสม
หมูสับปรุงรส 1/4 ถ้วยตวง
กระเพาะหมู  ต้มจนนุ่มหั่นชิ้น 2 ชิ้น
หัวใจหมู  ต้มสุกหั้นชิ้น 2 ชิ้น
ตับหมู  ต้มสุกหั่นชื้น 2 ชิ้น
ไส้อ่อนหมู  ต้มจนนุ่มหั่นชิ้น 2 ชิ้น
ไข่ไก่ต้มสุก     (เปลี่ยนเป็นไข่ลวกก็ได้)  
น้ำซุปหมู 1 1/2 ถ้วยตวง
โจ๊กเปล่า 1 ถ้วยตวง
ขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.นำโจ๊กใส่หม้อ ใส่น้ำซุปหมู ยกขึ้นตั้งไฟคนให้เข้ากันจนกระทั่งเนื้อโจ๊กเนียน
2.ใส่ หมูสับปรุงรส  ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ต้มจนกระทั่งหมูสุกตักใส่ชาม
3.ใส่ กระเพาะหมู  หัวใจหมู  ตับหมู  ไส้อ่อนหมู  และ ไข่ต้ม (เปลี่ยนเป็นไข่ลวกก็ได้)   โรยหน้าด้วยขิงและต้นหอม จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมโจ๊กเปล่า
ปลายข้าว 1 กิโลกรัม
น้ำเปล่า 5 ลิตร
ใบเตย 4-5 ใบ

วิธีทำ    
1. ล้างปลายข้าวให้สะอาด เตรียมไว้
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ปลายข้าวและใบเตยลงต้มคนเรื่อย ๆ จนข้าวสุก ตักขึ้นเตรียมไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว