สะโพกไก่ผัดกระเทียม

maeban 5 ก.พ. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
0    1,931    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สะโพกไก่ เนื้อแน่น ชิ้นขนาดพอดีคำ กริลล์พอสุกเหลือง แล้วนำไปผัดจนสุกหอมพร้อมกับกระเทียม สมุนไพรกลิ่นหอมง่ายๆ จนเข้ากันดีแล้วก็เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยเม็ดร่วนร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อร่อยเลิศแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่เลาะกระดูกและหนังออกหั่นชิ้น 100 กรัม
กระเทียมไทย 10 กลีบ
ไทม์แห้ง  1/4 ช้อนชา
น้ำซุปไก่ 1/2 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนชา
นมสดไขมัน 0%     1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์         1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย
พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย  
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์  

วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ให้สะอาด ซับให้แห้ง โรยเกลือป่น พริกไทยดำ และไทม์แห้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่นมสด หมักไว้ในตู้เย็น 10-15 นาที
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม ตักขึ้น ใส่สะโพกไก่ลงกริลล์ พอเหลืองตักขึ้น
3. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่เนยสดและแป้งสาลีลงผัดพอสุก เติมน้ำซุปไก่ คนให้แป้งละลาย ใส่นมสดที่เหลือจากการหมัก
4. พอเดือด ใส่กระเทียม และไก่ที่กริลล์ไว้ เบาไฟ เคี่ยวจนซอสแห้งเคลือบชิ้นไก่ ตักขึ้น จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว