ปลาทับทิมนึ่งมะนาว

maeban 12 มิ.ย. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
0    30,051    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ปลาทับทิม โปรตีนชั้นดี ที่ย่อยง่าย แถมยังมีประโยชน์มากมายนำมานึ่งมะนาว ให้รสชาติจัเปรี้ยวจัดจ้าน อร่อยสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทับทิม (น้ำหนักประมาณ 700 กรัม) 1 ตัว
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 5 กลีบ
พริกขี้หนูสวนสับละเอียด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นชิ้นบาง 5-6 ชิ้น

วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาทับทิม ผ่าท้องควักไส้ออก ล้างให้สะอาด ใช้มีดบั้งทั้ง 2 ด้าน พักให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทรายคนพอเข้ากัน ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมสับ เตรียมไว้
3. วางปลาทับทิมลงในจานทนความร้อน นำขึ้นนึ่งในลังถึงน้ำเดือดประมาณ 10 นาที จากนั้นเปิดฝาราดส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงบนตัวปลาจนทั่ว ปิดฝา นึ่งต่ออีก 5 นาที ยกลง โรยกระเทียมซอยและมะนาวหั่นชิ้นบาง ๆ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว