ไก่ตุ๋นซอสพริกหอมหัวใหญ่

maeban 18 พ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    3,480    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารตุ๋นอร่อยเลิศ กับน่องไก่ติดสะโพกเนื้อแน่น กริลล์จนสุกกำลังดี แล้วนำไปเคี่ยวพร้อมกับหอมหัวใหญ่ และซอสพริก รสเข้มข้น จนไก่สุกนุ่มและน้ำซอสงวดเข้มข้น รับรองว่าอร่อยโดนใจใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้น
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว 60 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก       1/2 ช้อนชา
ซอสพริก 1/2 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม และพริกไทยลงผัดพอหอม
2. ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่น่องไก่ลงกริลล์พอหนังไก่ตึง เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ต้มพอเดือด เบาไฟ เคี่ยวจนไก่นุ่มน้ำซอสงวด
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว