ลาบปลาช่อนตะลุยทะเล

maeban 9 มี.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    7,773    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สำหรับวันนี้เราจะพาไปบุกสวนลุยน้ำกัน แม่บ้านจะคัดสรรเมนูง่าย ๆ ประหยัดเวลามาให้คุณผู้หญิงที่ชอบทำอาหาร และเมนูวันนี้ ลาบปลาช่อนตะลุยทะเล นำปลาช่อนลงทอดในกระทะร้อนทอดจนสุกเหลือง ตามด้วยผสมน้ำยำให้ได้รสตามชอบ ลวกสัตว์ทะเล หมึก กุ้ง ปลากะพงแล้วนำไปคลุกน้ำยำ จากนั้นใส่เครื่องสมุนไพรแล้วตักราดบนปลาช่อนตัวโตของเรา เมนูนี้ได้โปรตีนและสมุนไพรที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ ด้วย
ส่วนผสม  
ปลาช่อนบั้งรอบตัว (น้ำหนักประมาณ 500 กรัม)             1 ตัว
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น 4 ชิ้น
กุ้งปอกเปลือกผ่าหลัง 4 ตัว
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น 4 ชิ้น
น้ำมะนาว               3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
พริกป่น   1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว    2 ช้อนชา
ผักชีซอย 2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย         3 หัว
พริกขี้หนูสีแดงซอย 5 เม็ด
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาช่อนลงทอดจนสุกเหลืองทั้งตัว ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จึงจัดใส่จาน
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน พักไว้
3. ลวกปลาหมึก กุ้ง และเนื้อปลากะพงในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นใส่อ่างผสม เติมส่วนผสมในข้อที่ 2 คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง และพริกขี้หนู เคล้าเบา ๆ พอเข้ากัน ตักราดบนตัวปลาช่อน โรยด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว