FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
ซอสปลาอินทรีเค็ม ทำเก็บไว้ใช้เองง่าย ๆ ไม่ถึง 10 นาที
หน้าแรก
บทความแนะนำ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
6,079
57
-4
22 ส.ค. 2561 14:18 น.
แบ่งปัน
ซอสปลาอินทรีเค็ม ทำเก็บไว้ใช้เองง่าย ๆ ไม่ถึง 10 นาที
#ทำกินเอง
ซอสปลาอินทรีเค็ม ทำเก็บไว้ใช้เองง่าย ๆ ไม่ถึง 10 นาที
สูตรซอสปลาอินทรีเค็ม
ปลาอินทรีย์เค็ม 1 ชิ้น
น้ำมันรำข้าว 300 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา (ปรับเพิ่ม-ลด ได้)
วิธีทำ
1. หั่นปลาอินทรีเค็มเป็นชิ้นใส่ถ้วยพร้อมน้ำมันรำข้าว
2. นำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที
3. ใส่น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟต่อ 2 นาที
4. ยีปลาให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ตามต้องการ
5. รอจนส่วนผสมเย็น ตักบรรจุใส่ขวดแก้ว/กระปุกแก้ว พร้อมใช้งาน
https://www.maeban.co.th
h
ttps://www.facebook.com/Maeban.co.th
h
ttps://www.youtube.com/c/MAEBANTV
กลับ
คลิปอาหาร
,
ร้านอาหาร
,
รีวิวอาหาร เครื่องดื่ม
,
ส่วนผสมปรุงอาหาร
,
บทความแนะนำอื่นๆ
HAPPY Weekday Trips จันทร์ ถึง ศุกร์ “เที่ยวให้ฉ่ำ จัดทริปให้สุข”
รวบรวมแพ็กเกจเที่ยวฉ่ำ ตลอดหน้าฝน กับพื้นที่ 9 จังหวัด ในภาคตะวันออก พร้อมโปรโมชั่นเด็ดที่ครบทั้ง โรงแรม ร้านอาหาร และกิจกรรมสุดพิเศษ ที่จะพาให้ทุกคนได้ไปดื่มด่ำกับ workation สุดฟิน แม้จะเป็นวันธรรมดา ก็สามารถชวนเพื่อน และครอบครัว ออกไปเที่ยวให้สนุกกับทุกทริปการเดินทางได้
ข้าวยำสมุนไพร ปลาทับทิมทอด อร่อยครบ จบในจานเดียว
ก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรัก เมนูเดือนนี้เลยจะแซ่บ ๆ สักหน่อย #ข้าวยำสมุนไพรปลาทับทิมทอด ชื่อยาวหน่อย แต่อร่อยมาก เรียกว่าเป็นเมนูรสชาติไทยโดยแท้ มีความสมุนไพร มีความเผ็ด และมี #ปลาทับทิมซีพี ปลาเนื้อแน่น ๆ เต็มคำ แถมไขมันยังต่ำอีกต่างหาก เป็นเมนูที่เหมาะกับทุกคนจริง ๆ
วิธีเก็บ “ปลาสด” ให้ยังคงสดใหม่ ไม่เละ เก็บได้เป็นเดือน
ช่วงเทศกาลที่ผ่านมาทำกับข้าวชุดใหญ่ เลยต้องซื้อวัตถุดิบมาตุนไว้เพียบ อย่างของสดประเภทปลาก็ซื้อมาเยอะเหมือนกัน วันนี้เราเลยจะขอมาแชร์วิธีการ #เก็บปลาสด ให้อยู่ได้นานๆ เป็นเดือน บอกเลยว่าเป็นวิธีที่ได้ผลดีมาก เนื้อปลายังคงสดใหม่ ไม่เละ นำมาปรุงอาหารได้อร่อยทุกเมนูเลย
รวม 6 สูตรของหวาน ของว่าง จัดเต็มตลอดปี 2023 กับผลิตภัณฑ์ ตราช้างสามเศียร
ครบเครื่องจริงๆ สำหรับปีนี้ กับเมนูขนมหวานและของว่างจาก แป้งข้าวเหนียว และ แป้งข้าวเจ้า ตราช้างสามเศียร แถมยังเสริมทัพด้วย แป้งข้าวเจ้าอเนกประสงค์ ตราไรซ์เดลี่ ที่นับเป็นแป้งจากธรรมชาติของคนรักสุขภาพ วันนี้เราเลยจะขอมารวบยอดรวมสูตรเพื่อให้คนที่ชอบได้ลองลงมือทำกันอีกครั้ง กับ 6 สูตรอร่อยที่คัดสรรมาแล้วว่าดีตลอดปี พ.ศ. 2566 ส่วนปีหน้าจะมีเมนูไหนน่าสนใจอีกอย่าลืมติดตามกันได้เลยนะ
รวม “เมนูปลา” ปาร์ตี้ส่งท้ายปี
ใครกำลังมองหาเมนูอาหารอร่อย เริ่ด ปัง ไว้กินเลี้ยงกันตอนสิ้นปีแนะนำเลย รวม ”เมนูปลา” ปาร์ตี้ส่งท้ายปี ที่เราคัดสรรเมนูเด็ด ๆ มาให้ลองทำตามกันดู มีทั้ง ต้ม ยำ ทอด ทำกินส่งท้ายปี เพื่อสุขภาพที่ดีในปีหน้า นอกจากเมนูจะแซ่บโดนใจแล้ว ยังต้องเลือกเนื้อปลาให้ดีด้วยเช่นกัน...
สูตรอาหารน่าสนใจ
ไก่บ้านต้มขมิ้น
ไก่บ้านหั่นเป็นชิ้นลงต้ม ใส่ข่า ตะไคร้ หอมแดง ส้มแขก ปรุงรสด้วยน้ำปลา และพริกขี้หนู ใครชอบรสชาติเข้มเพิ่มได้ตามชอบ ก่อนตักใส่ภาขนะ จัดเสิร์ฟ
มะกะโรนีใส่กุ้งหมูแดง
เมนูอาหารเส้นจานเดียวสุกรังสรรค์ ที่นำเนื้อกุ้งสับพอแหลก ผสมกับเนื้อปลาหมึก แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม จากนั้นนำไปใส่เป็นไส้ในมะกะโรนีรูปหอย แล้วนำไปต้มจนสุกหอม ราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อม และหมูแดง รสเลิศ ก็อร่อยได้ไม่อยากแล้วค่ะ
เครปหน้าแฮมชีส
ถ้าพูดถึงของหวานที่หลายคนชื่นชอบ ต้องมีเครป อยู่ด้วยแน่ แต่รู้ไหมว่า เครปก็สามารถทำเป็นอาหารคาวได้ อย่างในครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาสอดไส้ด้วยแฮมและไข่ วัตถุดิบง่าย ๆ ด้วยแป้งเครปกรอบมันช่างเข้ากับแฮมอบหอม ๆ และไข่หยาดเยิ้มได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวละค่ะ
ผัดหอยลาย
ใครกำลังมองหาเมนูกับข้าวง่ายๆ เชิญทางนี้เลยจ้า กับผัดหอยลาย หอยลายเนื้อแน่น ตัวโต๊โตลวกจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดผัด พร้อมกับพริก กระเทียม และน้ำพริกเผา จนสุกหอมได้ที่แล้วเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยสักจาน รับรองอร่อยเด็ดจนกลายเป็นเมนูประจำบ้านเลยทีเดียวจ้า
แสดงความคิดเห็น
* จำเป็นต้องกรอก
คะแนนสำหรับบทความนี้
*
5
4
3
2
1
รายละเอียด
*
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียง
ดูบทความทั้งหมด
เมนูปลา อร่อย 4 ภาค
เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่เดือนเมษายนกันแล้ว เป็นเดือนที่มีวันหยุดยาวให้ได้พักผ่อน รวมถึงมีโอกาสได้กลับบ้าน (สำหรับผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด) เป็นเทศกาลที่รวมครอบครัวอย่างแท้จริง สำหรับปีนี้เราก็คงต้องงดการเล่นสงกรานต์กันไปอีก 1 ปี...
อร่อยง่ายๆ สไตล์ฟิวชั่น กับ พล่าปลาแซลมอน
เมนูอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น ที่แค่พูดชื่อขึ้นมาก็ชวนน้ำลายสอแล้ว กับพล่าปลาแซลมอน
Guss Damn Good เพราะไอศกรีมไม่ได้เป็นเพียงแค่ของหวาน
เสียงกระดิ่งดังกริ๊ง ๆ เรียกมาแต่ไกล ชะโงกหน้าออกมาดูเห็นรถเข็นขายไอศกรีมเจ้าประจำ เป็นไอศกรีมโบราณแบบตัดขาย สีขาวรสกะทิ สีน้ำตาลรสช็อกโกแลต สีชมพูรสสตรอว์เบอร์รี สีม่วงรสเผือก พอเลือกเรียบร้อยคุณลุงเจ้าของร้านจะเสียบไม้ลงตรงกลางไอศกรีมแล้วยื่นให้พร้อมกิน นี่คือไอศกรีมโบราณรสหวานฉ่ำในอดีตที่ฉันนึกถึงเสมอในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว
งานของคนรักของหวาน Lin Thailand Sweet Creation 2017
สายหวานมาทางนี้... หนุ่มสาวยุคใหม่นอกจากจะใส่ใจเรื่องสวยๆ งามๆ แล้ว “ของหวาน” คงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราต้องยอมให้
ดูบทความทั้งหมด
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค