FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
ซอสปลาอินทรีเค็ม ทำเก็บไว้ใช้เองง่าย ๆ ไม่ถึง 10 นาที
หน้าแรก
บทความแนะนำ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
5,935
57
-4
22 ส.ค. 2561 14:18 น.
แบ่งปัน
ซอสปลาอินทรีเค็ม ทำเก็บไว้ใช้เองง่าย ๆ ไม่ถึง 10 นาที
#ทำกินเอง
ซอสปลาอินทรีเค็ม ทำเก็บไว้ใช้เองง่าย ๆ ไม่ถึง 10 นาที
สูตรซอสปลาอินทรีเค็ม
ปลาอินทรีย์เค็ม 1 ชิ้น
น้ำมันรำข้าว 300 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา (ปรับเพิ่ม-ลด ได้)
วิธีทำ
1. หั่นปลาอินทรีเค็มเป็นชิ้นใส่ถ้วยพร้อมน้ำมันรำข้าว
2. นำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที
3. ใส่น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟต่อ 2 นาที
4. ยีปลาให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ตามต้องการ
5. รอจนส่วนผสมเย็น ตักบรรจุใส่ขวดแก้ว/กระปุกแก้ว พร้อมใช้งาน
https://www.maeban.co.th
h
ttps://www.facebook.com/Maeban.co.th
h
ttps://www.youtube.com/c/MAEBANTV
กลับ
คลิปอาหาร
,
ร้านอาหาร
,
รีวิวอาหาร เครื่องดื่ม
,
ส่วนผสมปรุงอาหาร
,
บทความแนะนำอื่นๆ
HAPPY Weekday Trips จันทร์ ถึง ศุกร์ “เที่ยวให้ฉ่ำ จัดทริปให้สุข”
รวบรวมแพ็กเกจเที่ยวฉ่ำ ตลอดหน้าฝน กับพื้นที่ 9 จังหวัด ในภาคตะวันออก พร้อมโปรโมชั่นเด็ดที่ครบทั้ง โรงแรม ร้านอาหาร และกิจกรรมสุดพิเศษ ที่จะพาให้ทุกคนได้ไปดื่มด่ำกับ workation สุดฟิน แม้จะเป็นวันธรรมดา ก็สามารถชวนเพื่อน และครอบครัว ออกไปเที่ยวให้สนุกกับทุกทริปการเดินทางได้
ข้าวยำสมุนไพร ปลาทับทิมทอด อร่อยครบ จบในจานเดียว
ก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรัก เมนูเดือนนี้เลยจะแซ่บ ๆ สักหน่อย #ข้าวยำสมุนไพรปลาทับทิมทอด ชื่อยาวหน่อย แต่อร่อยมาก เรียกว่าเป็นเมนูรสชาติไทยโดยแท้ มีความสมุนไพร มีความเผ็ด และมี #ปลาทับทิมซีพี ปลาเนื้อแน่น ๆ เต็มคำ แถมไขมันยังต่ำอีกต่างหาก เป็นเมนูที่เหมาะกับทุกคนจริง ๆ
วิธีเก็บ “ปลาสด” ให้ยังคงสดใหม่ ไม่เละ เก็บได้เป็นเดือน
ช่วงเทศกาลที่ผ่านมาทำกับข้าวชุดใหญ่ เลยต้องซื้อวัตถุดิบมาตุนไว้เพียบ อย่างของสดประเภทปลาก็ซื้อมาเยอะเหมือนกัน วันนี้เราเลยจะขอมาแชร์วิธีการ #เก็บปลาสด ให้อยู่ได้นานๆ เป็นเดือน บอกเลยว่าเป็นวิธีที่ได้ผลดีมาก เนื้อปลายังคงสดใหม่ ไม่เละ นำมาปรุงอาหารได้อร่อยทุกเมนูเลย
รวม 6 สูตรของหวาน ของว่าง จัดเต็มตลอดปี 2023 กับผลิตภัณฑ์ ตราช้างสามเศียร
ครบเครื่องจริงๆ สำหรับปีนี้ กับเมนูขนมหวานและของว่างจาก แป้งข้าวเหนียว และ แป้งข้าวเจ้า ตราช้างสามเศียร แถมยังเสริมทัพด้วย แป้งข้าวเจ้าอเนกประสงค์ ตราไรซ์เดลี่ ที่นับเป็นแป้งจากธรรมชาติของคนรักสุขภาพ วันนี้เราเลยจะขอมารวบยอดรวมสูตรเพื่อให้คนที่ชอบได้ลองลงมือทำกันอีกครั้ง กับ 6 สูตรอร่อยที่คัดสรรมาแล้วว่าดีตลอดปี พ.ศ. 2566 ส่วนปีหน้าจะมีเมนูไหนน่าสนใจอีกอย่าลืมติดตามกันได้เลยนะ
รวม “เมนูปลา” ปาร์ตี้ส่งท้ายปี
ใครกำลังมองหาเมนูอาหารอร่อย เริ่ด ปัง ไว้กินเลี้ยงกันตอนสิ้นปีแนะนำเลย รวม ”เมนูปลา” ปาร์ตี้ส่งท้ายปี ที่เราคัดสรรเมนูเด็ด ๆ มาให้ลองทำตามกันดู มีทั้ง ต้ม ยำ ทอด ทำกินส่งท้ายปี เพื่อสุขภาพที่ดีในปีหน้า นอกจากเมนูจะแซ่บโดนใจแล้ว ยังต้องเลือกเนื้อปลาให้ดีด้วยเช่นกัน...
สูตรอาหารน่าสนใจ
หมี่กรอบส้มตำทะเล
เมนูส้มตำสุดรังสรรค์ง่าย ๆ ที่ใส่เครื่องมาเต็มสูบ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปูม้า หอยแมลงภู่ บวกกับรสชาติเผ็ดนำ เปรี้ยวตาม ซึ่งเข้ากันดีกับบะหมี่ไข่ที่ทอดจนกรอบ พอกินแล้วรู้สึกมันกรุบ ๆ อยู่ในปาก เคี้ยวเพลินดี อร่อยจนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว
คั่วกลิ้งหมูไข่ต้ม
เมนูอาหารไทยจากภาคใต้ง่าย ๆ กับหมูสับ เนื้อร่วนผัดกับ น้ำพริกแกงคั่ว รสเผ็ดจัดจ้าน ได้กลิ่นหอม ๆ จากสมุนไพรนานาชนิดที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม ผักสด และข้าวสวยร้อน ก็อิ่มอร่อยได้ไม่ยากแล้วล่ะค่ะ
แกงจืดอกไก่ม้วนยัดไส้ผัก
มาซดแกงจืดรสชาติกลมกล่อมถึงใจกันเถอะ กับ แกงจืดอกไก่ม้วนยัดไส้ผัก อกไก่ เนื้อแน่นยัดไส้ผัก 3 สี ทั้ง แคร์รอต หน่อไม้ และข้าวโพดอ่อน ม้วนให้แน่น แล้วนำไปต้มในน้ำเดือด ปรุงรสให้กลมกล่อม รอให้สุกก็พร้อมอร่อยแล้วจ้า
เค้กแก้วมังกร
สีสัน สดใส
แสดงความคิดเห็น
* จำเป็นต้องกรอก
คะแนนสำหรับบทความนี้
*
5
4
3
2
1
รายละเอียด
*
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียง
ดูบทความทั้งหมด
15 เมนูสุดฟิน จาก ปลาดุก ซีพี พร้อมรับปีใหม่
เชื่อว่าปีใหม่นี้หลายคนคงมีแพลนที่จะปรับการใช้ชีวิตให้ดีขึ้นแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรียน ครอบครัว ความรัก รวมไปถึงสุขภาพ ซึ่งในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเมนูอร่อย ๆ จาก “ปลาดุก ซีพี” เพื่อจะมาช่วยเพิ่มพลังให้กับร่างกายของคุณแข็งแรงมากขึ้น เตรียมพร้อมรับเรื่องราวใหม่ ๆ ที่กำลังก้าวเข้ามาในชีวิต
เคล็ดลับการปอกเปลือกขิง ปอกเปลือกง่าย ๆ ด้วยกระดาษฟอยล์
การปอกเปลือกขิงนั้นทำได้หลายวิธี ทั้งใช้มีดหรือใช้ช้อนขูด วันนี้เรามีเคล็ดลับการปอกเปลือกขิงอีกวิธีหนึ่งมาฝาก ก็คือการใช้กระดาษฟอยล์นั่นเอง ทำยังไงบ้างไปดูกันเลย...
วาเลนไทน์ปีนี้มีเมนูเครื่องดื่มพิเศษแล้วหรือยัง ?!
เมนูง่ายๆ แต่ได้ใจไปเต็มๆ “VALENTINE SWEET SPARKLING”
รวมร้านเด็ด สีลม – ศาลาแดง อร่อยทั้งวัน เช้ายันเย็น
#สีลม เป็นอีกหนึ่งย่านที่คึกคักตลอดทั้งวัน เพราะเป็นแหล่งรวมเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย พอตกกลางคืนก็เป็นแหล่ง hang out ของใครหลายคน เมื่อมีคนเยอะ ร้านอาหารก็ย่อมเยอะตาม
ดูบทความทั้งหมด
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค