ข้าวหน้าเต้าหู้น้ำแดงกุ้งสด

maeban 9 มี.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
3    50,017    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ แสนอร่อย ได้รสสัมผัสอ่อนนุ่มของเต้าหู้ ผสมผสานกับซอสมะเขือเทศปรุงรสอย่างเข้ากัน เพิ่มกิมมิคอย่างกุ้งตัวโตลงไปด้วย เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ กลิ่นหอมจนน้ำลายสอจริง ๆ
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 4 ตัว
เต้าหู้หั่นชิ้น 1 หลอด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 20 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 20 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 20 กรัม
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา            1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดพอเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก ใส่ซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันงา เติมน้ำซุปผัดให้เข้ากัน
3. ใส่แคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน ผัดจนสุก
4. ตักข้าวสวยใส่ภาชนะวางเต้าหู้บนข้าว ราดด้วยส่วนผสมน้ำแดงในข้อที่ 3 จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว