แกงเลียง

maeban 28 มี.ค. 2560 16:50 น.
ถูกใจ
1    70,286    0    37   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงเลียง เป็นอีกเมนูอาหารไทยโบราณ ของภาคกลาง เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ของคนที่อยากลดน้ำหนัก วัตถุดิบในแกงเลียง ล้วนเป็นสมุนไพรทั้งสิ้น ลองทำทานที่บ้านดูนะคะ รับรองความอร่อย เน้น ๆ
ส่วนผสม
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วยตวง
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งป่น 1/2 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 8 ตัว
เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 5 ดอก
ฟักทองหั่นชิิ้น 100 กรัม
บวบเหลี่ยมหั่นท่อน 150 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 50 กรัม
กระชายซอย 20 กรัม
ใบแมงลัก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกพริกไทย หอมแดง กะปิ กระชาย กุ้งแห้ง ให้ละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เครื่องที่โขลกไว้คนพอเข้ากัน ใส่ฟักทอง บวบ ข้าวโพดอ่อน เห็ดฟาง พอสุก
3. พอเดือดใส่กุ้งพอสุก ใส่ใบแมงลักคนพอเข้ากัน ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว