หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี ดองเองง่าย ๆ ไม่ต้องง้อร้าน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
30,138    112    1    8 ก.พ. 2562 14:34 น.
แบ่งปัน

   ในมื้ออาหารเกาหลี สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่ไว้ทานคู่กับอาหารในมื้อนั้น ๆ อาหารแต่ละอย่างก็จะมีเครื่องเคียงที่แตกต่างกันไป สำหรับไก่ทอดสไตล์เกาหลีก็มักจะกินคู่กับหัวไชเท้าดองที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน ไว้ทานตัดเลี่ยน วันนี้เรามีสูตร หัวไชเท้าดองสไตล์เกาหลี มาฝากทุกคนกัน เผื่อว่าไปกินที่ร้านแล้วยังไม่สะใจ ก็ดองกินเองกันไปเลยจ้า
 

ส่วนผสม
หัวไชเท้า 500 กรัม
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูหมัก 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
 

1. หั่นหัวไชเท้าเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ นำใส่ขวดโหลที่เตรียมไว้ให้เต็ม
 

2. ตั้งไฟต้มน้ำ ใส่เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำส้มสายชู คนจนกว่าเกลือและน้ำตาลทรายจะละลาย ปิดไฟ พักไว้ 5 นาที
 

3. เทน้ำที่ต้มลงไปในขวดโหล ปิดฝา พักให้หายร้อนแล้วนำเข้าตู้เย็น
 

แช่ไว้ 5 ชั่วโมงขึ้นไปก็นำมากินได้แล้ว สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 2 เดือน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
เครปผักกาดขาวไก่
เมนู เคปผักกาดขาวไก่ทรงเครื่อง -ผักกาดขาว 6-7 ใบลวกให้สุกนิ่ม -อกไก่สับ 3 ชต.(ปรุงรส น้ำตาล,ซอสถั่วเหลือง) -แคร์รอตขูดฝอย 1 ถ้วยตวง -ฟักทองขูดฝอย 1 ถ้วยตวง -ต้นหอมซอย -งาขาว -ซอสถัวเหลือง(สำหรับหมักไก่) วิธีทำ 1.นำอกไก่มาสับหยาบหมักซอสกับงาขาวพักไว้ 2.ต้มผักกาดขาวทั้งใบให้สุดนิ่มพักไว้ 3.ขูดแครอทและฟักทอง พักไว้ 4.นำถ้วยขนาดกลางที่สามารนึ่งได้ มา1 ใบ นำผักกาดขาวที่ต้มตัดครึ่งแล้วนำมาเรียงตามทรงของถ้วย ชั่นที่ 1 ผักกาดขาว ชั้นที่2 อกไก่หมัก ชั้นที่3 ผักกาดขาว ชั้นที่ 4 แครอทขูด ชั้นที่5 ผักกาดขาว ชั้นที่6 ฟักทองขูด ขั้นสุดท้ายปิดด้วยผักกาด อีกรอบ กดให้แน่น จากนั้นนำไปนึ่ง 10-15 นาที 5.พอสุกคว่ำถ้วยลงแล้วเอาถ้วนออกจะได้ เค้กเปนก้อนๆ ตัดเป็นชิ้น เตรียมหม่ำๆ By แม่มีนญา
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด