ปลาดูสมุนไพร

maeban 17 ธ.ค. 2561 10:20 น.
ถูกใจ
0    1,036    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาดูสมุนไพร เมนูอาหารพื้นบ้านประจำถิ่นของจังหวัดนครนายก ปลาดุกคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง สมุนไพร และข้าวคั่ว ก่อนหมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 วัน จึงนำมาทอดจนสุกเหลือง
ส่วนผสม
ปลาดุก 1 กิโลกรัม
เกลือป่นหยาบ 300 กรัม
ข้าวคั่ว 200 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 30 กรัม
พริกไทยป่น 10 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
สมุนไพรทอดกรอบ เช่น หอมแดงเจียว กระชายซอยเจียว
ใบมะกรูดทอด พริกขี้หนูแห้งทอด
 

วิธีทำ
1. ตัดหัวปลาดุกนำไส้ออก ล้างให้สะอาดบั้งทั้ง 2 ด้าน ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โรยเกลือป่นลงบนปลาดุก คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 6-8 ชั่วโมง
3. ล้างปลาดุกที่หมักไว้ให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
4. ใส่ข้าวคั่ว กระเทียม พริกไทยป่น ลงในปลาดุก คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15-20 วัน
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาดุกที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมสมุนไพรทอดกรอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว