ไข่ปลาหมึกผัดฉ่า

maeban 14 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    18,872    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวรสแซ่บง่าย ๆ ที่นำไข่ปลาหมึกมาผัดฉ่า ได้กลิ่นหอม ๆ จากสมุนไพรนานาชนิด ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว เชื่อได้ว่าจะเป็นเมนูของใครหลายคนอย่างแน่นอน แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่ปลาหมึกกล้วย 300 กรัม
พริกขี้หนูสีเขียว สีแดง 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมไทยปอกเปลือก 1 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
มะเขือพวง 2 ช้อนโต๊ะ
ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น 100 กรัม
พริกไทยอ่อนหั่นท่อน 2 ช่อ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
+ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลือง หั่นแฉลบอย่างละ 1/4 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ไข่ปลาหมึกลงลวกพอสุกด้านนอก ตักขึ้น
2. โขลกพริกขี้หนูพอหยาบ ใส่กระเทียมบุบพอแตก
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ไข่ปลาหมึกผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง ปิดฝาให้ไข่ปลาหมึกสุกทั่ว เปิดฝาใส่ยอดมะพร้าว
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่กระชาย ใบมะกรูด มะเขือพวง พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า และใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว