Cooking Clip : เห่าดง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
323    28    0    16 พ.ค. 2562 10:25 น.
แบ่งปัน

   เย็นนี้ได้กับแกล้มแล้วเรา เห่าดง เนื้อวัวหั่นชิ้น ลงสะดุ้งในน้ำร้อนก่อนคลุกเคล้าด้วยพริก ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว ตบท้ายด้วยใบยี่หร่ารสร้อนแรง รับรองอร่อยเลิศ!
 
ส่วนผสม
เนื้อวัวส่วนสันแหลม 350 กรัม
พริกขี้หนูแห้ง 20 เม็ด
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ใบยี่หร่าหั่นหยาบ 1 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. หั่นเนื้อวัวเป็นชิ้น เตรียมไว้
2. ใส่พริกขี้หนูแห้ง เกลือป่นเล็กน้อยลงในกระทะ คั่วด้วยไฟอ่อนจนเหลือง ตักขึ้นใส่ครกโขลกพอหยาบ
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเนื้อวัวลงลวกประมาณ 10 วินาที ตักขึ้นใส่อ่างผสม
4. ใส่น้ำมะนาวลงในเนื้อวัว ตามด้วยพริกขี้หนูที่โขลกไว้ น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
5. ใส่หอมแดง ใบยี่หร่า และผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมใบยี่หร่า
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
น้ำสับปะรดเลมอน
ช่วงนี้บางคนอาจรู้สึกมีอาการเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมต่างๆ มาตลอดทั้งวัน หรืออาจรู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวจากกการออกกำลังที่อาจจะออกแนวอเวนเจอร์ไปสักนิด จนทำให้ไม่สบายตัว ถ้าช่วงนี้ใครมีอาการเช่นนี้ ลองหา "น้ำสับปะรดเลมอน" มาดื่มสักแก้วดูไหมล่ะคะ น่าจะช่วยให้ดีขึ้นไม่น้อย เพราะในสับปะรดมีวิตามิน B1 ช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้า และในเลมอนก็มีกรดที่ช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้าได้เช่นกัน โดยส่วนใหญ่การปฐมพยาบาลนักกีฬาและนักปีนเขาที่สูญเสียพลังงาน ถ้านำส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้ผสมรวมกับน้ำโซดาก็จะยิ่งช่วยให้ผู้ดื่มรู้สึกกระปรี้กระเปร่าจากรสชาติเปรี้ยวซ่ามากขึ้น
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด