เปาะเปี๊ยะไส้ผัก

maeban 18 ต.ค. 2559 17:17 น.
ถูกใจ
0    76,812    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารง่ายๆ ที่นำผักอุดมประโยชน์แต่ละชนิดมาห่อกับเปาะเปี๊ยะ แล้วนำไปทอดในน้ำมัน สะดวกรวดเร็ว ทันใจ แถมยังมีประโยชน์มากอีกด้วยนะ อร่อยรวดเร็วทันใจภายใน 15 นาที เลยทีเดียว
 
ส่วนผสม  
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ (ตัดขนาด 5x5 นิ้ว) 15 แผ่น
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นิ่ม  1 ช้อนโต๊ะ
มอซซาเรลลาชีสขูด               50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแระญี่ปุ่น           1/4 ถ้วยตวง
ข้าวโพดกระป๋อง 1/4 ถ้วยตวง
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนเล็ก (ลวกสุก)        1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศ (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก)      1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอต  (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก) 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นละเอียด   1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1/4 ช้อนชา
สลัดครีม 3 ช้อนชา
แป้งเปียกสำหรับทาแผ่นแป้ง
(แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่ากวนจนแป้งสุก)
 
น้ำมันพืชสาหรับทอด  
ซอสมะเขือเทศ  
 

วิธีทำ
 
1. คนเนยสดพออ่อนตัว ใส่หอมหัวใหญ่คนพอเข้ากัน
 
2. ใส่เกลือป่น พริกไทยป่น คนพอเข้ากัน
 
3. ใส่ถั่วแระ ข้าวโพด หน่อไม้ฝรั่ง แคร์รอต มะเขือเทศ และสลัดครีม คลุกเคล้า พอเข้ากัน
 
 
4. ใส่มอซซาเรลลาชีสขูด คนให้เข้ากันอีกครั้ง
 
5. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ ตักส่วนผสมในข้อที่ 4 ใส่ลงบนแผ่นแป้ง ห่อให้เป็นแท่งกลม  ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
6. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะลงทอด พอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ


 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว