Cooking Clip : เต้าหู้น้ำแดงไข่กระทะร้อน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
412    14    0    30 ก.ค. 2562 14:52 น.
แบ่งปัน


   วันหยุดแบบนี้มาลองเข้าครัวทำ เต้าหู้น้ำแดงไข่กระทะร้อน กันจ้า รับรองว่าอร่อยเด็ด หนักเครื่องรสชาติเข้มข้น แถมทำง่ายสุด ๆ จะลองทำกินที่บ้านหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริม ก็รับรองว่าขายดีแน่นอน อย่ารอช้าจดสูตรด่วน!

ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น 2 หลอด
หมูสับ 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 7 ตัว
แคร์รอตหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วแระญี่ปุ่น 1/4 ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 4 ฟอง
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ไข่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม หอมหัวใหญ่ลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หมูสับ ผัดพอสุก
3. ใส่แคร์รอต มะเขือเทศ ถั่วแระญี่ปุ่น และข้าวโพดอ่อน ผัดให้เข้ากันดี
4. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดจนเข้ากันดี ใส่กุ้งสดผัดให้สุก 
5. ใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าลงในส่วนผสมข้อที่ 4 ผัดจนส่วนผสมสุกมีลักษณะข้น ยกลง
6. นำกระทะร้อนตั้งไฟใส่น้ำมันพืชพอร้อนเล็กน้อย ตีไข่ไก่พอแตก เทใส่ลงในกระทะ ทอดพอไข่เริ่มสุก ใส่เต้าหู้ไข่ทอด ราดส่วนผสมข้อที่ 5 จนทั่ว ยกลงโรยต้นหอม จัดเสิร์ฟขณะร้อน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด