Cooking Clip : กำปั้นปู

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
346    28    0    16 พ.ค. 2562 11:17 น.
แบ่งปัน


   ล้อมวงตรงเข้ามาจ้าพ่อแม่พี่น้อง กำปั้นปู ทำสด ๆ ใหม่ ๆ เนื้อหมูผสมกับเนื้อปู เนื้อกุ้ง ปั้นเป็นก้อนชุบแป้งลงทอดในน้ำมันจนสุกเหลืองทอง จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย ทานเพลิน ๆ อร่อยเข้ากันสุด ๆ

ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกล้างสะอาดซับน้ำให้แห้ง 250 กรัม
เนื้อหมูสันคอหั่นชิ้น 250 กรัม
เนื้อปูต้มสุก 100 กรัม
รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ก้ามปูม้าต้ม 10 ก้าม
ไข่ไก่สำหรับชุบ  
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำจิ้มบ๊วยหรือซอสมะเขือเทศ  

วิธีทำ
1. ใช้มีดทุบกุ้งพอแตกสับให้ละเอียด จากนั้นสับเนื้อหมูให้ละเอียด นำเข้าแช่เย็นเตรียมไว้
2. ใส่กุ้งสับ หมูสับ รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ลงในอ่างผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา เติมไข่ขาว แป้งข้าวโพด นวดจนส่วนผสมเหนียวและเข้ากันดี ใส่เนื้อปู ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง นำเข้าแช่เย็นสักครู่
4. นำส่วนผสมที่ได้หุ้มก้ามปูให้สวยงาม จากนั้นนำลงคลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ และคลุกเกล็ดขนมปังจนทั่ว 
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ก้ามปูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วยหรือซอสมะเขือเทศ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด