Cooking Clip : ตำข้าวโพดหอยแครงกุ้งสด

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,924    39    -4    16 พ.ค. 2562 11:24 น.
แบ่งปัน


   เลิศ ๆ ยั่ว ๆ ค่ะคุณแม่มื้อนี้ ตำข้าวโพดหอยแครงกุ้งสด กุ้งสดใหม่ หอยแครงตัวโต ๆ ตำคลุกเคล้ากับข้าวโพด สำหรับใครชอบรสจัดจ้านปรุงเพิ่มได้เลย สูตรนี้รับรองอร่อยเด็ดไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า

ส่วนผสม
หอยแครงลวกแช่เย็น 1 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกแช่เย็น 10 ตัว
ข้าวโพดต้มสุก 2 ฝัก
แคร์รอตขูดเป็นเส้น 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสีแดง 15 เม็ด
กระเทียม 7 กลีบ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 2 ฝัก
มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง 5 ลูก
มะเขือเปราะสีม่วงหั่นชิ้น 5 ลูก
น้ำปลาร้าต้มสุก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บเคี่ยว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ปลากรอบสำหรับโรย  
ผักสด เช่น ผักบุ้ง กะหล่ำปลี ผักกาดขาว  

วิธีทำ
1. ใส่พริกขี้หนู กระเทียม และน้ำตาลทรายลงในครก โขลกพอแหลก
2. ใส่ถั่วฝักยาว โขลกพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
3. ใส่มะเขือเทศราชินี มะเขือเปราะสีม่วง หอยแครง และกุ้งสด 
4. ฝานข้าวโพดใส่ลงในครก ใส่แคร์รอต โขลกเบา ๆ พอเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะ โรยปลากรอบ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด