Cooking Clip : ยำกุ้งสดไข่เค็มปลาร้านัว

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
849    25    0    15 ก.ค. 2562 13:58 น.
แบ่งปัน


   เตรียมจดสูตรเอาไว้ทำกินต้อนรับวันหยุดนี้หน่อยดีกว่ากับเมนู #ยำกุ้งสดไข่เค็มปลาร้านัว เมนูยอดฮิตติดกระแสโซเชียล รับรองว่ารสแซ่บ อร่อยเด็ด เข้มข้น ไม่แพ้ร้านแน่นอน!

ส่วนผสม
กุ้งสด 15 ตัว
หมูยอหั่นชิ้น 200 กรัม
ไข่แดงเค็ม 10 ฟอง
น้ำปลาร้าต้มสุก 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บเคี่ยว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดง 15 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
หอมแขก 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
มะนาวหั่นชิ้น 5 ชิ้น

วิธีทำ
1.ปอกเปลือกกุ้งสด ดึงเส้นดำออก ล้างให้สะอาดนำเข้าแช่เย็น จากนั้นนำหมูยอลงลวกในน้ำเดือด จนสุกตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2.ใส่พริกขี้หนูสีแดง พริกขี้หนูสวนลงในครกโขลกพอแหลก 
3.ใส่พริกที่โขลกไว้ น้ำปลาร้า น้ำตาลปี๊บเคี่ยว น้ำมะนาว และน้ำปลา ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน
4.ใส่กุ้งสด หมูยอ ไข่เค็ม หอมแขก มะนาวหั่นชิ้น คลุกเคล้าจนเข้ากันดี ตักใส่จานโรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด