Cooking Clip : ยำเนื้อย่างน้ำโจ้ก

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
885    5    0    12 พ.ค. 2563 11:38 น.
แบ่งปัน

เย็นนี้ได้กับแกล้มอีกเมนูแล้วจ่ะแม่! #ยำเนื้อย่างน้ำโจ้ก เนื้อย่างฉ่ำ ๆ เนื้อนุ่ม ๆ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำก่อนราดด้วยน้ำยำสุดแซ่บ ใครเห็นแล้วหิวจดสูตรทำตามด่วน อร่อยเหมือนเดิม แม่บ้านคอนเฟิร์มค่าาาาา

ส่วนผสม
เนื้อวัวส่วนสันนอกหนาประมาณ 1 นิ้ว 1 ชิ้น
พริกสดสีแดง 15 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บเคี่ยว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
หอมแขกหั่นชิ้น 1 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
มะนาวหั่นชิ้น  
เกลือป่นหยาบ และพริกไทยบดหยาบ  
น้ำมันพืชสำหรับย่าง  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น ลงบนเนื้อวัว นวดให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน นำเนื้อวัวลงย่าง โรยพริกไทยป่นจนทั่ว ย่างจนสุกทั้ง 2 ด้าน
3. หั่นเนื้อวัวย่างเป็นชิ้น เตรียมไว้
4. ใส่พริกสดสีแดง พริกขี้หนูสวนลงในเครื่องปั่น ปั่นพอหยาบ
5. ใส่น้ำตาลเคี่ยว น้ำปลา พริกที่บดไว้ และน้ำมะนาว คนให้เข้ากันดี ใส่หอมแขก คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะวางเนื้อย่าง โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นชิ้น
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด