Cooking Clip : ผัดฉ่าทะเลกะทะร้อน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
581    10    0    30 ก.ค. 2562 14:17 น.
แบ่งปัน


   แม่จ๋าหนูอยากกินแบบนี้ ผัดฉ่าทะเลกะทะร้อน เผ็ด ๆ ยั่ว ๆ เมนูร้อนแรง อร่อยถึงเครื่อง กุ้งสด ปลาหมึก ปูม้า และหอยแมลงภู่ ลงผัดกับพริกแกงที่โขลกผสมไว้ ก่อนปรุงรส ผัดต่อจนสุกเข้ากัน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหรือเสิร์ฟเป็นกับแกล้มคู่เครื่องดื่มเย็น ๆ ก็เข้ากัน อย่ารอช้าจดสูตรเลย!

ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
ปลาหมึกขนาดกลางหั่นแว่น 1 ตัว
หอยแมลงภู่ 10 ตัว
ปูม้าหั่นชิ้น 2 ตัว
พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นชิ้น 3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดง 7 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
เม็ดพริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช (1) 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อนตัดท่อนสั้น 1/3 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบ 1/4 ถ้วยตวง
ใบโหระพา 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช (2) 3 ช้อนโต๊ะ
กระทะร้อน  

วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี พริกขี้หนูสวน พริกชี้ฟ้าสีเหลือง พริกขี้หนูสีแดง กระเทียม เม็ดพริกไทยอ่อน และเกลือป่นเข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช (1) พอร้อนนำกุ้งสด ปลาหมึก หอยแมลงภู่ และปูม้าลงผัดให้สะดุ้งน้ำมัน ยกลงพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช (2) พอร้อนนำเครื่องที่โขลกลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดจนเข้ากันดี 
5. ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าทั้ง2สี ใบโหระพา ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี ยกลงตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด