Cooking Clip : แกงมัสมั่นทุเรียนดิบ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
129    0    0    30 มี.ค. 2564 14:26 น.
แบ่งปัน

เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกหิวขึ้นมาทันที ทันใด แม่บ้านแจกสูตร แกงมัสมั่นทุเรียนดิบ แกงไทย ๆ รสชาติเข้มข้น หอมกลมกล่อม จัดเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมข้าวสวย รับรองอร่อยเข้ากันสุด ๆ เลยล่ะจ้า

สูตรแกงมัสมั่นทุเรียนดิบ
ทุเรียนดิบแก่จัดหั่นชิ้น 250 กรัม
สะโพกไก่ติดน่อง 500 กรัม
หอมหัวใหญ่ 200 กรัม
ถั่วลิสงคั่ว 30 กรัม
น้ำพริกแกงมัสมั่น 50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 2 ใบ
ลูกกระวาน 3 ลูก
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 4 ถ้วยตวง
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยบดหยาบเล็กน้อย  
น้ำมันพืช  
ไม้จิ้มฟัน  

วิธีทำ
1. หั่นหอมหัวใหญ่เป็นชิ้น เสียบด้วยไม้จิ้มฟัน (เพื่อให้หอมหัวใหญ่เป็นชิ้นไม่หลุดออกจากกัน)
2. โรยเกลือป่นและพริกไทยลงบนเนื้อไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อนใส่ไก่ลงกริลล์ พอเหลือง ตักขึ้น
4. ตั้งหม้อใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่น้ำพริกแกงมัสมั่นลงผัดพอหอม ค่อย ๆ ใส่หัวกะทิผัดจนแตกมัน
5. ใส่กะทิเข้มข้นปานกลาง คนให้เข้ากัน พอเดือด ใส่ไก่ หอมหัวใหญ่ ถั่วลิสง ใบกระวาน
6. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก ใส่ลูกกระวาน เบาไฟเคี่ยวจนไก่นุ่ม
7. ใส่ทุเรียน เคี่ยวต่อสักครู่ (แค่พอทุเรียนสุก อย่าเคี่ยวนาน ทุเรียนจะเละไม่น่ารับประทาน) ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด