พอร์คบอลชีส อร่อยได้แค่ใช้หม้อหุงข้าว

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
277    0    0    9 ก.ย. 2562 15:00 น.
แบ่งปัน

หม้อหุงข้าวไม่ได้มีไว้แค่หุงข้าวอย่างเดียว แต่ยังทำเมนูอร่อยได้หลายอย่าง วันนี้เราขอเสนอ "พอร์คบอลชีส" ที่เราเลือกหยิบมาจากหนังสือ “เมนูจากหม้อหุงข้าว” บอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ ใครที่อยู่หอแล้วไม่มีเตาก็สามารถทำเมนูนี้จ้า
 


ส่วนผสม
สันคอหมูสับแช่เย็นจัด 350 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 70 กรัม
พาร์สเลย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน 1 ช้อนชา
ใบไทม์สับ 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมซอส
หอมหัวใหญ่สับ  70 กรัม
มะเขือเทศต้มลอกเปลือกและเมล็ดออกสับละเอียด  200 กรัม
เซเลอรีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 1 ใบ
ซอสมะเขือเทศ 6 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 2 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโน 1 ช้อนชา
ใบไทม์ 4 ช่อ
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำซุปหมู 2 ถ้วยตวง
พาร์มีซานชีสขูด 3 ช้อนโต๊ะ
มอซซาเรลลาชีสขูด 1/4 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับ


วิธีทำ
 
 
 
 
 
 
 
บทความแนะนำอื่นๆ
เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง
สถานการณ์ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงวิกฤตสุด ๆ นอกจากต้องระวังรักษาตัวเองแล้ว ยังต้องเยียวยาจิตใจกันเป็นการใหญ่ หลายคนเกิดอาการแพนิคเพราะไม่รู้ว่าตัวเองติดไวรัสหรือยัง จะให้ไปตรวจแต่ละครั้งก็ใช้เงินเยอะเหลือเกิน แม่บ้านอย่างเราจึงอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ ๆ กันต่อไป เราคงช่วยอะไรไม่ได้มากนอกจากหาเมนูอร่อย ๆ มาให้แฟนเพจได้นำไปลองทำดู ซึ่งคราวนี้เป็น 30 เมนูพื้นบ้านต้านโควิด-19 ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ตามที่สมาคมแพทย์แผนไทยได้แนะนำมา โดยนพ.มรุต จิรเศรษฐศิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก แนะนำผักผลไม้สมุนไพร 3 กลุ่ม เพื่อเสริมภูมิต้านทานของร่างกายช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้แก่ กลุ่มเสริมภูมิคุ้มกัน, กลุ่มที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง และกลุ่มที่มีสารสำคัญที่มีศักยภาพในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 นอกจากอาหารจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้ว เรายังสามารถป้องกันได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจากตัวเองก่อน เช่น การล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอลล์ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เป็นหวัด มีอาการไอ จาม กินร้อนช้อนตัวเอง งดเดินทางไปประเทศเสี่ยง และรักษาระยะห่างจากคนอื่น ๆ งดการพบปะสังสรรค์และร่วมกิจกรรม หรือเดินทางไปในที่ที่มีคนเยอะ จะช่วยลดการแพร่ระบาด และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้
19 เมนูโมเดิร์นทวิสต์ จากผลิตภัณฑ์มันฝรั่งแช่แข็ง
มากไปกว่าความฟิวชันก็คงเป็น “โมเดิร์นทวิสต์” ที่นับว่าเป็นกระแสมาแรงแบบฉุดไม่อยู่สำหรับยุคนี้ โมเดิร์นทวิสต์ ไอเดียการผสมผสานอาหารหลายสัญชาติ อย่างพิถีพิถันในความลงตัวทั้งในเรื่องของรสชาติและการจัดแต่งหน้าจาน เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของอาหารโดยใช้ศิลปะบนจานอาหาร เพิ่มความทันสมัยและแปลกใหม่กว่าเดิม อาจจัดเป็นคำเล็ก ๆ และเน้นการแต่งจานที่หลากหลาย หรืออาจจัดขนาดใหญ่แต่มีความพอเหมาะในแบบของตัวเอง ดังนั้นโมเดิร์นทวิสต์จึงเป็นอาหารที่หลากหลาย แต่คงคอนเซ็ปต์รสชาติดั้งเดิมได้อย่างลงตัวนั่นเอง
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด