วิธีแกะปลาทู กินกับน้ำพริกไม่ติดคอ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
243    0    0    5 พ.ย. 2562 11:00 น.
แบ่งปัน
เวลากินน้ำพริก เครื่องเคียงที่จะขาดไปไม่ได้เลยคือผักสดและปลาทูทอด แต่เวลากินปลาทูก็มักจะเจออุปสรรคอย่างก้างเล็ก ๆ คอยกวนใจ เผลอกินเข้าไปจนทำให้ติดคอ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเรามีเทคนิคการแกะก้างปลาทูมาฝาก เพียงทำตามขั้นตอนง่าย ๆ นี้ ก็จะได้เนื้อปลาทูสวย ๆ ไร้ก้าง ไว้กินกับน้ำพริก ไม่ติดคอแล้ว
 
วิธีทำ
 
 

1. แกะครีบปลาทั้งด้านบนและด้านล่าง
 

2. ดึงหัวปลาออกจากลำตัว
 

3. ใช้มีดตัดตรงปลายหาง ค่อยๆแซะเนื้อปลาขึ้น เพื่อให้ก้างเล็ก ๆ ไม่ติดเข้าไปในเนื้อปลา
 

4. แกะก้างส่วนท้องและส่วนที่เป็นพุงปลาออก
 

5. ดึงก้างกลางตัวออก จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำพริก
 

เท่านี้ก็จะได้เนื้อปลาทูสวย ๆ ไว้กินคู่กับน้ำพริกแล้วจ้า
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

6 เมนูขนมจีน ขนมเส้นแนวใหม่รสชาติไฉไล

ขนมจีน เป็นอาหารคาวอย่างหนึ่งของไทย ทำมาจากแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้ายเส้นหมี่ นิยมรับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก น้ำเงี้ยว และผักต่าง ๆ สันนิษฐานว่าที่มาจะมาจากชาวมอญ ซึ่งเรียกขนมจีนว่าคนอมจิน ปัจจุบันขนมจีนเป็นอาหารจานเดียวที่นิยมรับประทานกันทุกมื้อ และสามารถนำมาทำอาหารหรือรับประทานคู่กับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ เมี่ยง ผัดไทย หรือยำต่าง ๆ แล้วยังสามารถประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยได้หลายจาน วันนี้แม่บ้านขออาสาเผย 6 เมนู ขนมจีนรูปแบบใหม่ รสชาติไฉไล ที่จะทำให้ใครหลายคนติดใจ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ