ผัดสะตอใส่ปู

maeban 16 เม.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    14,601    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อีกหนึ่งเมนูแสนอร่อยจากภาคใต้ กับผัดสะตอใส่ปู ปูม้า เนื้อแน่นชิ้นโต๊โต ใส่กระทะผัดพร้อมกับสะตอ ผักพื้นบ้านที่หลายคนคุ้นเคยกันดี พร้อมกับเครื่องแกงสมุนไพรที่โขลกจนหอม จนได้เป็นอาหารจานเด็ด ที่กินคู่กับข้าวสวยสักจานนะ อร่อยเลิศสุดๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปูม้าหั่นชิ้น (น้ำหนักประมาณ 300 กรัม) 1 ตัว
สะตอ 150 กรัม
พริกสดสีแดง 20 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
กระเทียมไทย         10 กลีบ
หอมแดง 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ        2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 เสี้ยว
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกสด พริกขี้หนูสวน กระเทียม หอมแดง และกะปิ พอหยาบพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปูม้าเติมน้ำเปล่า ผัดพอปูสุก
3. ใส่สะตอ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน
4. บีบมะนาว ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว