หมี่กระเทียมส้มตำไก่ย่าง

maeban 21 เม.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
0    6,158    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมี่กระเทียมส้มตำไก่ย่าง เมนูแซ่บ ๆ น่ารับประทาน หมี่กระเทียมหอม ๆ ใครชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยปรุงได้ตามใจชอบเลยค่ะ เสิร์ฟพร้อมไก่ย่าง แสนอร่อย สามารถทำไปทานได้ หากเราไปเที่ยวพักผ่อน ชายทะเล หรือที่ต่าง ๆ ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ
ส่วนผสม
เส้นหมี่ลวก 150 กรัม
น้ำปลา (1) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันกระเทียมเจียว 1  ช้อนโต๊ะ
มะละกอขูดเส้น 1 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตขูดเส้น 1/4 ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 2 ฝัก
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้น 3 ลูก
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำปลา (2) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วสำหรับโรย  
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
ไก่ย่างหั่นชิ้น  

วิธีทำ
1. ผสมเส้นหมี่ น้ำปลา (1) น้ำมันกระเทียมเจียว โรยกระเทียมเจียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. โขลกพริกสด กระเทียม ถั่วฝักยาว ให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศราชินี ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา (2) น้ำมะนาว
3. ใส่มะละกอ แคร์รอต โขลกให้เข้ากันเบา ๆ โรยถั่วลิสง ตักใส่กล่อง เสิร์ฟพร้อมหมี่กระเทียมและไก่ย่าง

ส่วนผสมไก่ย่าง
อกไก่ (น้ำหนักประมาณ 150 กรัม) 1 ชิ้น
เกลือป่นสำหรับโรย
พริกไทยป่นสำหรับโรย

วิธีทำ
1.ผสมอกไก่ เกลือป่น พริกไทยป่น คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที
2. นำไก่ที่หมักได้ที่ ย่างให้สุกพักไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว