ข้าวผัดน้ำพริกเผาหมูฝอย

maeban 25 ก.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    8,589    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารรสเลิศ ที่นำข้าวสวยมาผัดกับน้ำพริกเผาพร้อมพริกหวาน 3 สี และใส่หมูฝอยหวาน ๆ ลงผัดให้เข้ากัน ได้รสชาติกลมกล่อม หอมน้ำพริกเผาชวนรับประทานสุด ๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 1/2 ถ้วยตวง
หมูฝอย 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 30 กรัม
พริกหวานสีแดง สีเหลือง สีเขียวหั่นชิ้น 50 กรัม
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่หอมหัวใหญ่ และพริกหวานทั้ง 3 สีลงผัดพอสุก ใส่ข้าวสวยลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสเห็ดหอม และน้ำตาลทราย ใส่หมูฝอยลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว