ยำหัวปลีกุ้งย่าง

maeban 21 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    2,955    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสแซ่บจัดจ้าน กับ หัวปลีซอยเป็นชิ้นเล็กๆ ลวกจนสุกนุ่ม เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำรสเด็ด และกุ้งเนื้อแน่น ย่างหอมๆ จนเข้ากันดีแล้วก็ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ จะรับประทานเป็นอาหารจานเดียวหรือกับข้าวสวยสักจาน ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยนะคะ
ส่วนผสม  
กุ้งแม่น้ำ 4 ตัว
หัวปลีซอย(แช่น้ำเปล่าผสมน้ำมะนาวเพื่อไม่ให้ดำ) 150 กรัม
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
กะทิ        3 ช้อนโต๊ะ              
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอด 4 เม็ด

วิธีทำ   
1. ย่างกุ้งบนเตาถ่านด้วยไฟปานกลางจนสุกทั้งตัว ยกลงพักไว้ แกะเอาแต่เนื้อ
2. ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และกะทิคนให้เข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว