ผักบุ้งผัดกากหมู

maeban 14 ก.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    1,473    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูจากผักพื้นบ้านง่ายๆ แต่อร่อยได้ใจใครหลายคนเลยจ้า กับ ผักบุ้งกากหมู ผักบุ้งหั่นเป็นเส้นๆ ผัดจนสุกนุ่มพร้อมกับกากหมู ชิ้นขนาดพอดีคำ จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมอีกนิด เสิร์ฟความอร่อยได้เลยจ้า ขอบอกเลยว่าความนุ่มของผักบุ้งเข้ากับความกรุบกรอบของกากหมูได้อย่างลงตัว อร่อยมากกก
ส่วนผสม  
ผักบุ้งไทยหั่นเส้น​​​   150​​ กรัม
มันหมูแข็งหั่นชิ้น 200 ​​กรัม
พริกสดสีแดงทุบพอแตก 5 ​​เม็ด
กระเทียมทุบพอแตก​​​ 3​​ กลีบ
ซีอิ๊วขาว 1/2​​ ช้อนชา
ซอสปรุงรส​​​​ 1/2 ​ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม​​​​ 1​​ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย​​​​ 1 ​​ช้อนชา
เต้าเจี้ยว​​​​ 1​​ ช้อนชา
น้ำเปล่า​​​​  2​​ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่มันหมูลงเจียวพอเหลืองกรอบ ตักขึ้น เทน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
2. ใส่กระเทียม พริกสด ผักบุ้ง ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
3.​ ตักใส่ภาชนะ โรยกากหมูข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว